Danh mục sản phẩm
Tây Tạng

Bảo Bình tài bảo tu viện Samye

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã SKU: PVN218
2.500.000₫ 2.800.000₫
-11%
(Tiết kiệm: 300.000₫)
Phương thức thanh toán
 • Giao hàng toàn quốc
  Giao hàng toàn quốc
 • Tích điểm tất cả sản phẩm
  Tích điểm tất cả sản phẩm
 • Giảm 5% khi thanh toán online
  Giảm 5% khi thanh toán online
 • Cam kết chính hãng
  Cam kết chính hãng

Giao hàng nhanh chóng

Tất cả các đơn hàng toàn quốc

Tận Tâm phục vụ

đem lại sự hài lòng cho quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

sản phẩm chất lượng cao, giá thành phải chăng

Phát hành sỉ và lẻ

giảm giá đối với quý thầy

Mô tả sản phẩm

Bảo bình tài bảo - Tu viên Samye 

Tu viện Samye - tu viện Phật Giáo đầu tiên được thành lập ở Tây Tạng. Tu viện được thành lập vào thế kỷ 8 dưới triều vua Trisong Detsen. Được biết, khi đó Tây Tạng còn là vùng đất mông muội, chưa có sự xuất hiện của Giáo pháp. Nhà vua muốn gây dựng Samye trở thành cơ sở đầu tiên, đặt nền móng truyền bá Phật Pháp vào đất nước.

Tương truyền, khi xây dựng tu viện nhà vua gặp rất nhiều cản trở từ quỷ thần và các giáo sĩ bản địa. Bởi thế, buổi sáng xây được bao nhiêu thì buổi tối công trình bị phá bấy nhiêu. Lúc đó, một Đại Học Giả Bồ Tát ở Tu viện Nalanda đã chỉ lối nhà vua cầu tới sự giúp đỡ của Đức Liên Hoa Sanh.

Nhận lời thỉnh cầu của đức vua, ngày 1 tháng 8 Đức Liên Hoa Sanh đến thăm tu viện Samye. Ngài ngồi trên ngai vàng nhận lễ cúng dường sau đó liệng các bảo vật xuống hồ để thu phục các Naga, nhiếp phục quỷ thần ở khắp Tây Tạng. Ngài còn cho hai vị trời là Brahma (Phạm Thiên) và Indra làm tổng quản việc xây dựng, bốn Đại Thiên Vương làm giám sát, còn các thổ thần và hộ pháp được Ngài dùng làm lao công. Công nhân loài người làm việc ban ày, quỷ thần làm ban đêm, vì vậy iệc xây cất diễn ra rất nhanh.

Sau này khi tu viện Samye được xây xong, trước khi rời đi, Đức Liên Hoa Sanh có ấn chứng: "Từ đây trở đi, Đức Quán Thế Âm sẽ truyền bá Giáo pháp".

Câu chuyện được đi vào điển tích và trở thành dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân Tây Tạng. Kể từ đó, mỗi bình Tài Bảo của tu viện đều in hình Đạo sư Liên Hoa Sanh và Đức Quán Thế Âm Bồ Tát - hai bậc từ bi vĩ đại luôn bảo hộ và ban phước cho Samye.

Cùng với sự phát triển của Phật Giáo, hiện tại những người theo truyền thống Mật Tông thường cất giữ Bình Tài Bảo trong nhà để chiêu giữ tài lộc và nhận được sự bảo vệ từ Đức Liên Hoa Sanh và Quán Thế Âm Bồ Tát.

Bên trong bình tài bảo là các bảo vật, ngũ cốc, dược liệu, đất - nước - gỗ từ các vùng đất thánh địa. Ngoài các bảo vật mang phước lành, Bình Tài Bảo Samye còn chứa một loại "thiên thạch" đặc biệt (còn gọi là Diamond Fire Rain). 

Theo truyền thuyết, trong một lần Đức Rinpoche đang làm phép thì xảy ra một trận mưa đá lớn (ở vùng núi Habri gần tu viện). Các viên đá rơi xuống mang theo phép nhiệm màu nên được người dân địa phương sưu tầm, luân chuyển và thờ cúng. Ngày nay Diamond Fire Rain không còn được lưu truyền trong dân gian, nhưng trong mỗi Bình Tài Bảo Samye bạn sẽ được sở hữu một vài viên đá may mắn, độc nhất và chứa sức mạnh vô biên của sự ban phước.

Bảo bình có thể giải trừ tai họa và tăng công đức. Tích tụ năng lượng tinh thần tốt trong cơ thể khiến vạn vật trong vũ trụ đều có ích lợi, hưởng vinh hoa phú quý cho người tu tập, đồng thời nơi đặt bảo bình có thể đảm bảo khởi nguồn cho sự thành tựu, đạt tột cùng sự may mắn, tốt lành, phú quý.

Bảo Bình thường được cất giữ ở Phật đường - tủ thờ tài bảo, két sắt tủ chứa tài sản tiền bạc châu báu của gia chủ, văn phòng, công sở. Bảo Bình đặc biệt giúp hoá tài, tăng phúc, kiếm tiền, bảo vệ tài sản, chống thất thoát tài sản...

Lh: Phật Giáo Diệu Thoát 
      - 131b ngõ 105/20 doãn kế thiện, mai dịch, cầu giấy, hà nội - 0387646113 / 0912110947

Vòng Tay Chỉ Ngũ Sắc
-17%
Tây Tạng

Vòng Tay Chỉ Ngũ Sắc

25.000₫ 30.000₫
-17%
GA’U MICA TRÒN TO
-17%
Trung Quốc

GA’U MICA TRÒN TO

150.000₫ 180.000₫
-17%
Đao Kim Cang Phurba Đồng Vàng 22CM Vajrakilaya
-14%
Tây Tạng

Đao Kim Cang Phurba Đồng Vàng 22CM Vajrakilaya

3.000.000₫ 3.500.000₫
-14%
Thất Bảo Luân Vương
-16%
Tây tạng

Thất Bảo Luân Vương

13.500.000₫ 16.000.000₫
-16%

Sản phẩm đã xem