Danh mục sản phẩm
Tây Tạng

CỜ CẦU NGUYỆN LUNGTA (cuộn 8,5 mét)

Tình trạng: Còn hàng   |   Mã SKU: PVN45
115.000₫ 135.000₫
-15%
(Tiết kiệm: 20.000₫)
Kích thước:
Phương thức thanh toán
 • Giao hàng toàn quốc
  Giao hàng toàn quốc
 • Tích điểm tất cả sản phẩm
  Tích điểm tất cả sản phẩm
 • Giảm 5% khi thanh toán online
  Giảm 5% khi thanh toán online
 • Cam kết chính hãng
  Cam kết chính hãng

Giao hàng nhanh chóng

Tất cả các đơn hàng toàn quốc

Tận Tâm phục vụ

đem lại sự hài lòng cho quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

sản phẩm chất lượng cao, giá thành phải chăng

Phát hành sỉ và lẻ

giảm giá đối với quý thầy

Mô tả sản phẩm

Cờ cầu nguyện Lungta 8.5 mét có 30 bản Kinh Phật 

- loại đẹp chất lượng cao, in sắc nét, màu sắc tươi sáng, vải bền với mưa nắng 
- kt: lá 28x30  cm. Cuộn 30 lá dài khoảng 8.5 mét 

Cờ Lungta, hay còn gọi là cờ " Phong Mã"-  "Ngựa gió", chính là hơi thở của người dân dãy núi vùng Hy Mã Lạp Sơn và Tây Tạng. Đi dọc vùng đất Tạng, không hiếm để bắt gặp những lá cờ Lungta xanh đỏ tím vàng...bay phấp phới trên nền trời xanh thẳm. Theo quan niệm lâu đời của những người dân sinh sống trên vùng đất của các Chư Thiên, của Đức Quan Thế Âm, vùng đất của Đức Liên Hoa Sinh( Guru Rinpoche) với những đỉnh núi thiêng cao vời vợi, với những thảo nguyên bao la bát ngát không thấy đường chân trời, thì ngựa và gió chính là những phương tiện vận chuyển, vừa mang những lời cầu nguyện của con người lên Trời, lên tới các chư Phật, vừa đem những điều tốt đẹp từ trên Trời, từ các Đức Phật gửi xuống nhân gian.

Những lá cờ Lungta thường được làm bằng những mảnh vải hình chữ nhật nhỏ có 5 màu, thường được xâu chuỗi và treo dọc theo các triền núi và các đỉnh cao trong dãy núi Hy Mã Lạp Sơn. Trên cờ được viết, vẽ và trang trí bằng những hình ảnh, những câu thần chú và các lời cầu nguyện. Biểu tượng chính của lá cờ chính là hình ảnh ngựa gió ở chính giữa, đại diện cho Tam Bảo và quyền năng của Phật pháp. Ở bốn góc của lá cờ là hình của bốn linh thú đại diện cho bốn phẩm chất thiêng liêng: Chim Garuda huyền thoại tượng trưng cho trí tuệ, Rồng tượng trưng cho quyền lực, Hổ tượng trưng cho lòng tin và Sư tử tuyết tượng trưng cho vô úy( không sợ hãi). Năm con vật này tượng trưng cho trung tâm và bốn hướng , mang theo gió những lời chúc phúc và ban phước lành từ các chư Phật tới bốn phương trái đất.

Nguồn gốc cờ Lungta chịu ảnh hưởng từ Ấn Độ giáo, coi thế giới gồm 5 thành phần( Ngũ đại)và lấy năm màu cơ bản để làm cờ đại diện. Khi Phật giáo được Đức Liên Hoa Sinh hoằng pháp vào Tây Tạng, thì năm màu đó tượng trưng cho Ngũ Trí Phật (Five Great Buddhas), là đại diện cho năm phẩm chất của Đức Phật: Trí tuệ, bao dung, vị tha, từ bi và an lành. Đồng thời cũng tương ứng với năm vị Cứu độ Phật mẫu ( Tara) chuyên cứu độ loài người( Theo truyền thuyết Phật giáo, Đức Quán Thế Âm Bồ Tát vì xót thương chúng sinh vì vô minh cứ mãi chìm đắm trong bể khổ luân hồi sinh tử,  đã rơi lệ. Những giọt lệ của Ngài đã hóa thành 21 vị Phật Mẫu, là biểu tượng của Mẹ từ bi giải thoát và đức hạnh của sự thành công. Có loại cờ Lungta in hình các Đức Phật, lại có những loại cờ in hình các linh thú chuyên chở kinh Phật, và trên nền cờ là các bài kinh hoặc các Chân ngôn Mật tông.

 Năm màu trên lá cờ Lungta, mỗi màu mang ý nghĩa tượng trưng như sau: 
- Màu trắng: Tượng trưng cho Không gian và Trời. Tượng trưng cho Đức Đại Nhật Như Lai( Vairocana), được xem là hiện thân của tính Không. Tượng trưng cho Đức Bạch Độ Mẫu( White Tara)- Là trung tâm, ngựa gió.

- Màu xanh dương: Tượng trưng cho Nước. Tượng trưng cho Đức Phật A Súc. Tượng trưng cho Đức Độ Mẫu Locana. Tượng trưng cho phương Đông, linh vật là Rồng.

- Màu vàng: Tượng trưng cho Đất, Đức Phật Bảo Sinh, Đức Độ Mẫu Mamaki, phương Nam, linh vật là Hổ.

- Màu đỏ: Tượng trưng cho Lửa. Tượng trưng cho Đức Phật A Di Đà, Đức Độ Mẫu Pandara, phương Tây, linh vật là chim Garuda.

- Màu xanh lục: Tượng trưng cho Không khí và Gió. Tượng trưng cho Đức Phật Bất Không Thành Tựu, Đức Lục Độ Mẫu( Green Tara), tượng trưng cho phương Bắc, linh vật là Sư tử tuyết.
Thứ tự màu sắc của lá cờ là : Vàng- Xanh dương- Đỏ- Trắng- Xanh lục. Theo chiều thẳng đứng thì vàng ở dưới cùng và xanh lục ở trên cùng. Theo chiều ngang thì có thể đi từ phải sang trái hoặc từ trái sang phải. Sự cân bằng của Ngũ đại sẽ mang lại sự hài hòa, bình ổn cho môi trường, cho cơ thể và tâm trí muôn người muôn loài.

Người Tây Tạng tin rằng khi gió thổi đến, những lời cầu nguyện và những câu chân ngôn, những câu kinh của Phật được ghi trên lá cờ sẽ lan tỏa khắp không gian và mang tới những sự bình yên, mang phước lành như ý nguyện tới cho tất cả chúng sinh hữu tình. Khi những ngọn gió lướt qua bề mặt của những lá cờ vốn rất nhạy cảm với sự rung động của những chuyển động trong không khí, không gian sẽ được các minh chú tịnh hóa và sẽ trở nên ngập tràn các phước lành, các thiện duyên, và nhờ năng lực gia trì và từ bi bảo hộ của các Chư Phật mà các lời nguyện cầu sẽ được như ý cho người cầu. Chính vì những quan niệm đẹp đẽ và những niềm tin mạnh mẽ không thối chuyển đó, mà tục treo cờ Lungta đã trở thành một nghi thức tâm linh, vừa đơn giản lại vừa thiêng liêng, màu nhiệm đối với những người dân ở vùng đất linh thiêng này cũng như với  bất kỳ ai có niềm tin mãnh liệt vào Phật pháp.

Xin được treo những lá cờ Lungta này tại vùng đất của Đức Liên Hoa Sinh, vùng đất của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát từ bi, vùng đất của các chư Phật, chư Thiên, nguyện cầu cho Thế giới được bình an, tất cả hữu tình chúng sinh đều được an lạc và viên mãn.

Xin được treo những lá cờ Lungta này tại vùng đất thiêng, nguyện cầu riêng cho một người bạn hữu đã vừa an nhiên rời bỏ Thế gian đầy xô bồ náo nhiệt này, nguyện cầu cho Anh được sớm về cõi Tịnh Độ của Đức A Di Đà, rời bỏ thân xác hữu hình nhưng vô thực để về với Bản ngã Tự Tánh Tâm,  để được chứng Phật tự tánh.
OM AMI DEWA HRI🙏🙏🙏
OM TARE TUTARE TURE SOHA🙏🙏🙏
Report

Lh: Phật Giáo Diệu Thoát 
       - 131 B ngõ 105/20 doãn kế thiện, mai dịch, cầu giấy, hà nội - 0912110947 hoặc 0387646113

 

hôn và đi ở rể, gia đình sẽ cho anh ta một chiếc cờ Lungta để làm của hồi môn. Chính vì thế từ thời đó, cờ Lungta Phodrang đã có giá trị cao hơn các tài sản vật chất khác.

Cũng có nhiều giả thuyết đưa ra về nguồn gốc, xuất xứ của những lá cờ Lungta này. Lungta xưa kia thuộc về đạo Bon. Đạo Bon chịu ảnh hưởng của Ấn Độ, coi thế giới gồm năm nguyên lý: Đất – Nước – Lửa – Khí – Không và họ lấy 5 màu cơ bản để làm cờ đại diện. 

Khi Phật giáo hội nhập, thì 5 nguyên lý tương ứng với 5 vị Phật, 5 Trí tuệ của Phật. Rồi lại còn tương ứng với 5 vị Độ mẫu chuyên cứu độ loài người. Có loại Lungta in hình Phật, có loại in hình các linh thú chuyên chở kinh Phật, và trên nền luôn là các bài kinh hoặc chú Mật tông:
+ Màu Xanh lam: tượng trưng cho Nước – Bảo Sinh Phật – Độ Mẫu Mamaki – phương Nam – Sư tử tuyết

+ Màu Trắng: tượng trưng cho Khí và Gió– Đại Nhật Phật – Độ Mẫu Bạch Đala (White Tara) – Ngựa gió

+ Màu xanh đậm: tượng trưng cho Không Gian và Trời – Bất Không Thành Tựu Phật – Độ Mẫu Thanh Đala – phương Bắc – Con Rồng

+ Màu đỏ: tượng trưng cho Lửa – Di Đà Phật – phương Tây – Độ Mẫu Pandaravasini – Chim Garuda

+ Màu vàng: tượng trưng cho Đất – A Súc Bệ Phật – Độ Mẫu Lochana – Phương Đông – Con Hổ


Khi treo cờ Lungta ở trên cao, những lời cầu nguyện trên lá cờ sẽ mang đến những ân phước, điều tốt lành đến với tất cả chúng sinh. Những cơn gió lướt trên về mặt của những lá cờ vốn rất nhảy cảm với sự chuyển động của không khí, không gia sẽ được các lời minh chú tịnh hóa và trở nên đầy phúc lành. Treo cờ Lungta cũng trở thành một nghi thức tâm linh. Tuy nhiên, nếu cờ được treo sai ngày, chúng sẽ chỉ đem lại những điều không lành. Và càng được treo lâu bao nhiêu, thì chướng ngại được sinh ra sẽ lớn hơn. Thường niên cứ vào Tết của người Tây Tạng, cờ cũ sẽ được thay bởi những lá cờ mới.

Thử một lần viết những lời cầu nguyện trên lá cờ Lungta, treo cao trong gió ở đất trời Tây Tạng. Hãy để những chú ngựa gió mang lời nguyện ước của bạn đến khắp thế gian, gửi đi những ân phước tốt lành của chư Phật. Hãy một lần để bản thân mình được thư thoải, viết ra những muộn phiền cũng như mong muốn tốt đẹp cho bản thân và người thân xung quanh mình. Hãy để những cơn gió ở Tây Tạng cuốn đi những u sầu và những điều không tốt đẹp.

Đến với Tây Tạng chúng ta dường như có thể nhìn lại mọi sự việc theo một cách rất khác. Theo một hướng mà cuộc sống này luôn xinh đẹp.  

Vòng Tay Chỉ Ngũ Sắc
-17%
Tây Tạng

Vòng Tay Chỉ Ngũ Sắc

25.000₫ 30.000₫
-17%
GA’U MICA TRÒN TO
-17%
Trung Quốc

GA’U MICA TRÒN TO

150.000₫ 180.000₫
-17%
Đao Kim Cang Phurba Đồng Vàng 22CM Vajrakilaya
-14%
Tây Tạng

Đao Kim Cang Phurba Đồng Vàng 22CM Vajrakilaya

3.000.000₫ 3.500.000₫
-14%
Thất Bảo Luân Vương
-16%
Tây tạng

Thất Bảo Luân Vương

13.500.000₫ 16.000.000₫
-16%

Sản phẩm đã xem